Hướng dẫn | Quy định bảo hành | Bảng giá
Tuyển dụng | Tin Tức

Lien he vienmaytinh 028 3844 2008 Lien he vienmaytinh 178-180 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q. Phú Nhuận


  • some_text
    Có mặt trong vòng 30 phút
  • some_text
    Kiểm tra tận nơi miễn phí trên toàn quốc
  • some_text
    Thanh toán khi hết bệnh

TRUNG TÂM

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNGViện Máy Tính lựa chọn học nghề sửa chữa laptop

Tại sao lại học nghề sửa chữa laptop ?

Theo thống kê của trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực, ngành có nhu cầu cao nhất cho tới tháng 1/2016 là ngành công nghệ thông tin. Tới năm 2020, nhu cầu nhân lực của ngành công nghệ thông tin chiếm tới 35% trong tổng số 1 triệu lao động toàn miền, mỗi năm tăng lên khoảng 13% và một phần trong đó, là nghề sửa chữa laptop, chủ yếu là nhóm ngành phần cứng, phần mềm máy tính, mạng máy tính, điện tử, công nghệ di động,…

Có lẽ không cần bàn cãi thêm về tầm quan trọng của ngành công nghệ thông tin. Hiện nay, laptop trở thành sản phẩm thông dụng và cần thiết trong đời sống, vì sự tiện ích mang lại nên nhu cầu sử dụng laptop ngày càng phổ biến và rộng rãi. Từ đó, kéo theo nhu cầu ngày càng gia tăng về dịch vụ sửa chữa laptop.

Vì thế, học viên cần nghiên cứu theo học nghề sửa chữa laptop, một nghề không bao giờ lỗi thời và hết việc, sẽ rất sáng sủa để lập nghiệp trong tương lai.

Vậy học sửa chữa laptop ở đâu giúp bạn yên tâm ra nghềvà làm tốt công việc?

Hiện nay tại các thành phố lớn, ở Hà Nội có rất nhiều trung tâm dạy nghề được thành lập, nhằm cung cấp cho thị trường lao động những kỹ thuật viên có tay nghề vững vàng. Trung tâm dạy nghề Bách Khoa (số 61 ngõ 295, phố Bạch Mai, Hà Nội) là một trong những trung tâm dạy nghề uy tín lâu năm trong dạy và học nghề sửa chữa laptop, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, là kỹ thuật viên giỏi của nhiều hãng và trung tâm bảo hành nổi tiếng. Đến với trung tâm, học viên có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp với các nghề như: học nghề sửa chữa điện tử, học nghề sửa chữa laptop, học nghề sửa chữa máy tính, học nghề sửa chữa điện thoại, học nghề sửa chữa điện lạnh và học nghề sửa chữa ô tô.Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại tiên tiến, đáp ứng tối đa nhu cầu của người học, các học viên được học lý thuyết song song với thực hành, chỉ việc tại chỗ, đảm bảo cho học viên nắm vững tay nghề và giỏi thực hành.

 

Viện Máy Tính lựa chọn nơi làm việc tốt nhất

Tiêu chí chọn nơi làm việc của giới trẻ đang thay đổi

"Cân bằng công việc và cuộc sống, có đủ tiền để sống thoải mái và có công việc ổn định" là 3 mục tiêu quan trọng nhất của người đi làm. Theo đó, chọn lựa nơi làm việc cũng trong xu hướng thay đổi…

Viện Máy Tính lựa chọn học nghề sửa chữa laptop

Đây là kết quả nghiên cứu của mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe.com phối hợp với Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen triển khai trong năm 2014 và công bố vào sáng 5/3. Theo đó, phân khúc nhân tài chính trong thị trường lao động Việt Nam gồm 5 nhóm người với tính cách và đặc điểm khác nhau: Nhóm khám phá thử thách, nhóm khát khao thành công, nhóm theo đuổi đam mê, nhóm thích ổn định và nhóm thích đồng đội.

Tất cả các nhóm này đều có mục tiêu chung về cân bằng công việc và cuộc sống, có đủ tiền để sống thoải mái và có được công việc ổn định và đảm bảo. Vì vậy, đây cũng chính là 3 mục tiêu nghề nghiệp quan trọng nhất của người đi làm Việt Nam.

Khảo sát ghi nhận một số khác biệt trong mục tiêu nghề nghiệp giữa nam và nữ, giữa nhân viên và cấp quản lý. Ví dụ: Phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến việc có đủ tiền để sống thoải mái và tận hưởng nhiều trải nghiệm đa dạng, thú vị trong khi nam giới đề cao hơn việc thăng tiến trong nấc thang nghề nghiệp và trở thành lãnh đạo/chuyên gia được tôn trọng...

Trong khi đó, người đi làm cấp quản lý mong muốn được cống hiến cho mục tiêu có ý nghĩa và trở thành lãnh đạo hoặc chuyên gia được tôn trọng nhiều hơn trong khi nhân viên lại quan tâm hơn về thu nhập cao để sống thoải mái và được đào tạo và tạo nền tảng để phát triển...

Đáng chú ý, hai mục tiêu quan trọng nhưng ít được hài lòng nhất là có đủ tiền để sống thoải mái và thăng tiến trong nấc thang sự nghiệp trong khi phần lớn doanh nghiệp đáp ứng tốt nhất mục tiêu được cống hiến cho mục tiêu có ý nghĩa nhưng lại là mục tiêu ít người quan tâm.

Người đi làm ngày nay đặt ra nhiều mục tiêu nghề nghiệp đa dạng nên họ cũng cầu toàn hơn. Trong nhiều kỳ vọng, mức lương, thưởng và phúc lợi vẫn là 3 yếu tố có tầm quan trọng nhất.

Điều này phản ánh xu thế người lao động mong muốn được bù đắp lại cho khối lượng công việc tăng cao trong thời buổi kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, so với khảo sát tương tự của năm trước, người lao động đã “bớt đòi hỏi” về lương hay thưởng mà thay vào đó là cần thêm về phúc lợi.

Đội ngũ lãnh đạo và danh tiếng công ty được coi trọng hơn vì đây lần lượt là yếu tố quan trọng lèo lái doanh nghiệp vượt qua khó khăn và đảm bảo cho người lao động có sự ổn định.Khảo sát cũng cho thấy có sự khác biệt nhất định trong tiêu chí quan tâm của người đi làm khi tìm việc và chuyển việc.

Theo đó, khi chọn việc, người lao động (nhất là trí thức trẻ) chú trọng nhất đến đội ngũ lãnh đạo giỏi.

Tiêu chí tiếp theo lần lượt theo thứ tự ưu tiên: Phúc lợi hấp dẫn, tm nhìn gây cảm hứng với chiến lược rõ ràng. Hai tiêu chí mà nếu doanh nghiệp không đáp ứng tốt, người đi làm sẽ ra đi là mức lương cạnh tranh và văn hoá công sở.

Loading...