Lien he vienmaytinh 08 3844 2008 Lien he vienmaytinh 178-180 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q. Phú Nhuận

 • Lua chon hoan hao
  Có mặt trong vòng 30 phút
  Thật vậy, ngồi tại nhà online hoặcgọi ĐT ngay lập tức sẽ có kỹ thuật đến trong vòng 30', mô hình VệTinh xử lý sự cố tận nơi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm, an toànnhanh chóng hotline: 0948701133
 • Lua chon hoan hao
  Kiểm tra tận nơi miễn phí trên toàn quốc
  Các chuyên gia củaVienmaytinh sẽ trực tiếp kiểm tra định kỳ theo hồ sơ lưu trong hệthống (có email cho Quý khách trước), cung cấp cho Quý khách 01bảng báo cáo trung thực và có thể khắc phụ sự cố ngay khi pháthiện
 • Lua chon hoan hao
  Thanh toán khi hết bệnh
  Bạn e ngại khi trả tiền mà không hếtbệnh, phải bảo hành đi lại nhiều lần? Hãy chọn giải pháp trả sau!Sau khi bạn kiểm tra máy tính của mình đã hoạt động ổn định và đầyđủ, bạn mới phải trả tiền mặt trực triếp cho nhân viên tận nơi.

TRUNG TÂM

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNGLựa Mua Điện Thoại Cũ

Lựa Mua Điện Thoại Cũ

Cùng Viện Máy Tính lựa mua điện thoại cũ. Khi lựa mua điện thoại cũ cần chú ý những vấn đề sau:

1. Kiểm tra Số IMEI khi lựa mua điện thoại cũ

Số IMEI là yếu tố quan trọng nhất để lựa mua điện thoại cũ. IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity hay cồn gọi là Mã số nhận dạng quốc tế. Để kiểm tra ta nhấn #*06#, số IMEI sẽ hiện ra (áp dụng cho tất cả các hãng điện thoại). Số IMEI bao gồm 15 chữ số, để mạng di động nhận diện điện thoại cá nhân.Xác định xem con số thứ 15, tức số cuối cùng trong dãy số IMEI có trùng với trên tem dán sau lưng máy không? Nếu không trùng thì tức là máy làm lại (từ nhiều nguồn, linh kiện khác nhau). Con số thứ 15 trong dãy số IMEI này rất khó làm giả được, nó được tính ra từ 14 con số đầu tiên, nên trên các tem giả có thể con số này không trùng với IMEI của máy. Việc làm giã cũng rất mất công và có chi phí cao nên hầu hết các thợ không làm.

Lựa Mua Điện Thoại Cũ

2. Kiểm tra màn hình

Lựa mua điện thoại

Để lựa mua điện thoại được như ý, yếu tố màn hình cũng khá là quan trọng.

Cách kiểm tra dễ nhất là vào Menu điều chỉnh độ sang tối của màn hình. Màn hình cồn tốt sẽ không gặp tình trạng tối đen khi giảm mức sáng tối đa, hoặc sáng trắng khi bạn tăng mức sáng.

Một đặc điểm khá phổ biến là màn hình xuất hiện các đốm sáng khi để màn hình trên nền trắng. Những chiếc điện thoại bị tình trạng này đa phần thường là do đã bị vô nước hoặc 1 lực cấn khá mạnh.

Kiểm tra xem điện thoại có bị lớp bụi bám trên màn hình hay không? Những chiếc điện thoại chưa từng bị tháo vỏ mặt trước sẽ hiếm gặp tình trạng bụi bám trong màn hình. Vì mỗi chiếc điện thoại đều được quét một lớp keo mỏng trong suốt khắp các viền tiếp xúc của vỏ để hạn chế bụi có thể bay vào thiết bị. Một khi đã bị tháo lớp vỏ trước, lớp keo mỏng này mất đi khiến màn hình của máy dễ bị bụi bám.\

Lựa Mua Điện Thoại Cũ

3. Kiểm tra pin

Kiểm tra xem pin có phải chính hãng hay không? Có bị phù cong hay không?

Đối với pin của Nokia, việc nhận biết khá đơn giản bằng cách nhìn vào biểu tượng ba chiều trên tem dưới nhiều góc độ.

Đặt cục pin lên một mặt phẳng xem pin có bị cong hoặc phù hay không. Những cục pin bị phù có thể do nhiều lý do, nhưng phổ biến nhất vẫn là do đã qua sử dụng quá lâu hoặc bị tiếp xúc với nước.

Lựa Mua Điện Thoại Cũ

T4. Thử Loa và sóng

Thử gọi đi, gọi đến, bạn nên thử với các mức độ âm lượng to, nhỏ khác nhau, tránh trường hợp có những máy khi nghe trung bình thì được nhưng khi chọn âm lượng tối đa thì không nghe được hoặc bị rè. Bạn nên sử dụng phím chuyển âm lượng nhanh, để xem nút này có bị kẹt, lỗi gì không... Bạn nên gọi thử trong thời gian hơn 1 phút, tránh trường hợp có những máy đàm thoại lâu là mất nguồn, mất sóng...

5. Kiểm tra chất lượng vỏ và bàn phím

Để lựa mua điện thoại tốt thì yếu tố vỏ và bàn phím cũng rất quan trọng sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái khi sử dụng sau này, bạn cần kiểm tra kỹ khi mua điện thoại cũ. Nên tránh mua những chiếc máy đã bị thay vỏ và bàn phím lô bởi chất lượng của những phụ kiện này hiện khá tệ, dễ gây tình trạng vỏ bị ọp ẹp hoặc kẹt phím.

Xác định vỏ máy đã bị thay chưa bằng cách cho điện thoại vào chỗ tối rồi bật đèn màn hình. ánh sáng từ đèn màn hình và bàn phím thoát nhẹ qua lớp vỏ của máy thì đó là loại vỏ lô có chất lượng kém.

6. Thời gian bảo hành máy

Bạn nên yêu cầu cửa hàng bảo hành máy cho mình trong vồng 1 tháng.Thời hạn này vừa đủ để xác định được chất lượng tương đối của một chiếc điện thoại cũ.

Những yếu tố cơ bản trên giúp bạn lựa mua điện thoại như ý dùng được bền lâu.

Lựa mua điện thoại cũ

Những liên kết khác