Hướng dẫn | Quy định bảo hành | Bảng giá
Tuyển dụng | Tin Tức

Lien he vienmaytinh 08 3844 2008 Lien he vienmaytinh 178-180 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q. Phú Nhuận


  • some_text
    Có mặt trong vòng 30 phút
  • some_text
    Kiểm tra tận nơi miễn phí trên toàn quốc
  • some_text
    Thanh toán khi hết bệnh

TRUNG TÂM

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNGLÃNH ĐẠO VIENMAYTINH.COM VIẾNG THĂM NGHĨA TRANG LIỆT SĨ RỪNG SÁC CẦN GIỜ

Còn hàng

Kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27 tháng 7 năm 2016, Vienmaytinh.com đã tổ chức chuyến về nguồn viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác Cần Giờ.

Mục đích nhằm học tập noi gương các thế hệ ông cha phía trước, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn,  tưởng nhớ công ơn các anh hùng dân tộc đã ngã xuống hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ Quốc.

Cùng với đoàn VMT, có bác Ngô Xuân Tiệp,  Nguyên Cán Bộ Tham Mưu Đoàn 10, Cựu chiến binh Rừng Sác Cần Giờ.

Trong suốt đoạn đường từ Sài Gòn đến Cần Giờ, bác kể lại chiến công của Trung đoàn 10 đặc công Anh hùng trong việc hạ hơn 500 tàu chiến, gần 200 tàu vận tải, bắn rớt hàng chục trực thăng, phá hủy nhiều kho bom, kho xăng của địch… Và trong rất nhiều chiến công của Trung đoàn 10, có chiến công thầm lặng không được ghi trong báo cáo là cuộc chiến với sấu dữ rừng Sác.

 

Bác nói, trong kháng chiến chống Mỹ, không chỉ đối mặt với thủy lôi, tàu chiến, máy bay B52, pháo nòng cỡ ngắn, dài…, đặc công rừng Sác còn phải đối phó với loài cá dữ, nguy hiểm là sấu rừng Sác, "trên chiến trường sông nước rừng Sác, nhiều sinh mạng chiến sỹ sau khi tử trận đã phải làm mồi cho cá sấu, hoặc trôi ra biển cả không thể nào tìm được xác". Ngày đó đã phát động mở chiến dịch diệt sấu bằng cách tăng cường hốt hủy trứng. Với những con sấu tinh, đơn vị mua vịt bầu, cặp thuốc nổ vào cánh vịt bẫy sấu. Khi lội nước bị sấu tấn công, chiến sỹ đặc công liều chết rút lưỡi lê, rút chốt lựu đạn tử chiến với sấu dữ…

 Kể lại chuyện sấu dữ năm nào để chúng ta, những người được sống trong cảnh thanh bình của đất nước tươi vui như hôm nay không quên về một thuở gian khó, về sự hy sinh, mất mát thầm lặng của các chiến sỹ đặc công Đoàn 10

Trong chuyến hành trình dài hơn 62km, chúng tôi như đang xuôi dòng lịch sử, về với cội nguồn lịch sử của ngày xưa, thời kỳ kháng chiến chống ngoại xâm giành lại hòa bình độc lập tự do cho đất nước.

Chẳng mấy chốc đã đến nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác (hay Nghĩa trang liệt sĩ Cần Giờ) được xây dựng và hoàn thành vào năm 2011, nơi quy tập khoảng trên dưới hai ngàn mộ liệt sĩ thuộc quân đội nhân dân Việt Nam mà đa phần là liệt sĩ của Đoàn 10 đặc công (khoảng 850 mộ là Liệt sĩ đoàn 10) hay còn gọi là đặc công rừng Sác, tọa lạc trên đường Rừng Sác và đối diện quảng trường Rừng Sác thuộc địa bàn thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.

Khuôn viên nghĩa trang rộng 17.153 mét vuông, có tổng cộng hơn 1.214 hài cốt liệt sĩ đang an nghĩ.

Các anh đã về cùng đồng đội.

Đoàn dâng hoa kính viếng,

Hoa quả đơn sơ mà thắm đậm nghĩa tình, tình đồng bào ruột thịt, tình đồng chí đồng đội, tình quân dân như anh em một nhà.

Gió biển Cần Giờ phất phới, như làm sống dậy nơi đây khí phách hào hùng dân tộc. một tinh thần bất khuất, một ý chí quật cường: gian nan nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh bại.

Lòng thành kính, thắp nén hương cho những người đã khuất.

Đến đây, Bác Tiệp cũng đã tìm gặp lại nhiều đồng chí đồng đội cùng đơn vị ngày xưa.

Đoàn chúng tôi cùng ngồi nghe những câu chuyện kể của 2 bác cán bộ đang làm nhiệm vụ chăm coi nghĩa trang, nhấp chung trà ôn lại khí thế hào hùng dân tộc. bản thân mỗi chúng tôi cảm thấy mình nhỏ bé so với tầm vốc lớn lao với những người đã làm nên lịch sử, làm nên những cuộc cách mạng, tổng khởi nghĩa vang dậy khắp năm châu. Trong đó có cả những người đang nằm lại nơi đây.

2 bác cán bộ dẫn đoàn chúng tôi đến thắp hương nhà thờ Bác Hồ trong khuôn viên nghĩa trang. Nơi đây cũng đơn sơ giản dị như chính con người và cuộc đời của Bác. Vị cha già kính yêu của dân tộc.

MÁU NÓNG CỦA CÁC CHIẾN SĨ ĐÃ NHUỘM LÁ QUỐC KỲ VẺ VANG CÀNG THÊM ĐỎ THẮM

TIẾNG THƠM CỦA CÁC LIỆT SĨ SẼ MUÔN ĐỜI LƯU TRUYỀN VỚI SỬ XANH

Đến đây, Vị cựu chiến binh khu Rừng Sác Cần Giờ năm xưa, đã lưu lại vài dòng kỷ niệm về buổi viếng thăm của mình. Tình đồng chí đồng đội sẽ vẫn còn lưu giữ mãi tại nơi đây và cả trong tâm hồn mỗi chúng ta…

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VIỆN MÁY TÍNH

Trụ sở : 178 – 180 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận.

Điện thoại : (08) 3844 2008.

Chi nhánh 1: 117 Hồng Hà , phường 2 , quận Tân Bình

Điện thoại: (08) 38486117

Xem chi tiết các địa chỉ tại đây

Thời gian làm việc : Từ 7h30 đến 21h tất cả các ngày trong tuần, kể cả Lễ và Tết.

Website : http://vienmaytinh.com

None
Sign in to enter tags

Type the characters you see in the picture above.

Gửi hỗ trợ

Loading...