Hướng dẫn | Quy định bảo hành | Bảng giá
Tuyển dụng | Tin Tức

Lien he vienmaytinh 08 3844 2008 Lien he vienmaytinh 178-180 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q. Phú Nhuận


  • some_text
    Có mặt trong vòng 30 phút
  • some_text
    Kiểm tra tận nơi miễn phí trên toàn quốc
  • some_text
    Thanh toán khi hết bệnh

TRUNG TÂM

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNGNgày đăng: 18.10.2013 Lừa Đảo Trong Giới CNTT (Kỳ 1: Cảnh giác các phần mềm độc hại trên Facebook)

Viện Máy Tính Việt Nam xin giới thiệu chuyên mục cảnh giác lừa đảo trong ngành CNTT hiện nay và cách hướng dẫn khắc phục để tránh những trường hợp đó:

Kỳ 1: Cảnh giác các phần mềm độc hại trên Facebook

Facebook là 1 trong những trang mạng xã hội có lượng người dùng khổng lồ, chính vì vậy Facebook cũng là một trong những thị trường mục tiêu tiềm năng cho những kẻ lừa đảo tấn công. Tuy là một trang mạng xã hội không lồ nhưng Facebook vẫn có những giới hạn về tính năng của nó. Lợi dụng sơ hở đó, gần đây một số đối tượng đã lừa người dùng chay Javascript trên trình duyệt ví dụ như: “Ai là người ghé thăm trang cá nhân của bạn nhiều nhất”; “ Ai đang theo dõi đến bạn”; “Ai đang nhớ đến bạn”; v.v…

Ảnh minh họa

Với hình thức này, kẻ xấu đưa ra một số yêu cầu hướng dẫn người dùng sao chép và dán một đoạn Javascript và thanh địa chỉ hoặc console debug của trình duyệt. Các ứng dụng này sẽ tag bạn bè của bạn vào một bức ảnh, mời bạn bè của bạn tham gia các sự kiện trên Facebook, mời họ thích trang Fanpage, hoặc thêm họ vào một số nhóm trên Facebook.

Ảnh minh họa

Mục đích cuối cùng của những kẻ lừa đảo này là tạo ra các fanpage hoặc các nhóm có số lượng người tham gia đông đảo. Sau đó chúng sẽ đổi tên các fanpage và các nhóm này nhằm mục đích quảng bá. Cái giá duy nhất mà người dùng phải trả là sự khó chịu của người dùng từ Facebook, khi phải liên tục nhận phải các quảng cáo, các lời mời gọi v.v…mà người dùng không mong muốn.

Và tất nhiên, với hành vi lừa đảo này thì bạn sẽ chẳng nhận được câu trả lời đáng tin cậy nào từ các ứng dụng  “Ai là người ghé thăm trang cá nhân của bạn nhiều nhất” hay “Ai là người quan tâm bạn nhất”;v.v…


Cách gỡ bỏ các ứng dụng trên Facebook:

Các phần mêm độc hai này thường được thế kế để thay mặt người dùng thực hiện các hành động không mong muốn như: cập nhật trạng thái, gửi tin nhắn hoặc nhồi nhét các quảng cáo vào tài khoản của bạn. Dưới đây là một số các để bạn có thể loại bỏ các ứng dụng phiền toái trên.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân, ở trên thanh công cụ chọn mục “thiết lập”

Bước 2: Giao diện hiện ra, bạn chọn mục ứng dụng.

 

Bước 3: Danh sách liêt kê các ứng dụng hiện ra, tại đây bạn chọn các ứng dụng muốn loại bỏ.

 

Và cuối cùng là nhấn nút xóa.

 

Nếu bạn chắc chắn muốn xóa bỏ ứng dụng này, kích chọn ô xóa tất cả các hoạt động của ứng dụng và chọn xóa.

Vậy là bạn đã xóa bỏ hoàn toàn ứng dụng khỏi Facebook cá nhân của bạn. Và để giảm thiểu tối đa sự lây lan virus thông qua các ứng dụng trên Facebook, các bạn không nên sử dụng những ứng dụng tràn lan và chưa hiểu rõ tính năng của nó.

Tag: lua dao qua mang, cảnh giác lừa đảo, lua dao facebook, vienmaytinh, huong dan chong lua dao,   

Loading...