Hướng dẫn | Quy định bảo hành | Bảng giá
Tuyển dụng | Tin Tức

Lien he vienmaytinh 08 3844 2008 Lien he vienmaytinh 178-180 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q. Phú Nhuận


  • some_text
    Có mặt trong vòng 30 phút
  • some_text
    Kiểm tra tận nơi miễn phí trên toàn quốc
  • some_text
    Thanh toán khi hết bệnh

TRUNG TÂM

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNGCấp cứu dữ liệu nhiễm mã độc WannaCry

Còn hàng

Mã độc WannaCry bắt cóc dữ liệu tống tiền lây lan trên toàn cầu đang đe doạ nghiêm trọng đến nhiều doanh nghiệp 

Việt Nam nằm trong top 20 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất, trong đó có Nga, Ukraine, Ấn Độ, Đài Loan, Tajikistan, Kazakhstan, Luxembourg, Trung Quốc, Romania.

Cách thức lây lan mã độc WannaCry

- Wanna Cry có khả năng quét toàn bộ các máy tính trong cùng mạng để tìm kiếm và lây trực tiếp vào các máy có chứa lỗ hổng EternalBlue mà không cần người dùng phải thao tác trực tiếp với file đính kèm hay link độc hại. Vì vậy, chỉ cần một máy tính trong cơ quan/doanh nghiệp bị nhiễm mã độc, toàn bộ các máy tính khác trong mạng sẽ có nguy cơ bị mã độc tấn công, mã hoá dữ liệu.

- Wanna Cry có thể xếp vào mức nguy hiểm cao nhất vì vừa lây lan nhanh vừa có tính phá hoại nặng nề. Kiểu lây nhiễm của mã độc tuy không mới, nhưng cho thấy xu hướng tận dụng các lỗ hổng mới để tấn công, kiếm tiền sẽ còn được hacker sử dụng nhiều trong thời gian tới, đặc biệt là các lỗ hổng của hệ điều hành.

- Sau khi bị nhiễm WannaCry, máy tính nạn nhân hiện dòng chữ thông báo toàn bộ dữ liệu đã bị mã hoá và không thể sử dụng. Để đòi lại dữ liệu này, người dùng cần chi trả số tiền nhất định càng sớm càng tốt. Càng đợi lâu, số "tiền chuộc" càng tăng lên. Tinh vi hơn, các hacker đứng sau cuộc tấn công này chỉ nhận tiền chuộc bằng bitcoin. 

- Người dùng tuyệt đối không được cung cấp số tiền chuộc theo yêu cầu vì không có gì đảm bảo rằng kẻ lừa đảo sẽ giữ đúng thỏa thuận và thực sự giải mã dữ liệu cho người dùng. Bên cạnh đó, việc cung cấp tiền cho kẻ xấu sẽ chỉ khuyến khích các tác giả phần mềm độc hại khác tiếp tục các loại hoạt động xấu xa.

Phòng ngừa mã hóa dữ liệu WannaCry

- Bỏ ngay những thư rác hay email đáng nghi, luôn phải kiểm tra địa chỉ người gởi, tiêu đề và nội dung trong email có gì đủ tin cậy hay không.

- Sao lưu dữ liệu bằng cách chép ra các ổ cứng ngoài hoặc đưa chúng lên “mây” như các công cụ lưu trữ là Google Drive, Microsoft OneDrive, Dropbox…

    

- Chọn những phiên bản có tính năng cao cấp như phần mềm bảo mật phiên bản Internet Security có các tính năng như tường lửa, lọc email rác… để bảo vệ bạn tốt nhất khi sử dụng Internet hay giao dịch trực tuyến.

- Nếu người dùng mở các file văn bản nhận từ Internet trong môi trường cách ly Safe Run và cài phần mềm diệt virus thường trực trên máy tính để được bảo vệ tự động.

Làm gì khi dữ liệu nhiễm mã độc WannaCry

- Khi tập tin bị nhiễm virus làm mã hóa dữ liệu WannaCry nên gọi ngay cho capcuudulieu.com 1800 1080 (miễn phí cước), không nên để lâu vì sau 3 đến 5 ngày sẽ làm giảm khả năng phục hồi dữ liệu thành công.

- Việc đánh giá sẽ được thực hiện trong vòng 12h (miễn phí kiểm tra dữ liệu), phục hồi dữ liệu mã hóa WannaCry khoảng thời gian 24/48h. Một số trường hợp thiệt hại nghiêm trọng có thể mất thời gian hơn. Không phục hồi được dữ liệu không tính phí. Dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật, bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi.


 

- Để giúp người dùng tự bảo vệ trước ransomware chính là không mở các email đính kèm đáng ngờ mà không kiểm tra virus trước. Bên cạnh đó, cũng không nên tải các phần mềm từ những trang web không rõ nguồn gốc. Và hãy tập cho mình thói quen thường xuyên sao lưu dữ liệu cá nhân ở nhiều vị trí khác nhau (online cũng như offline) để đảm bảo luôn có một bản sao dự phòng ngay cả khi ransomware tàn phá hệ thống của bạn.

 

Bảng giá cấp cứu dữ liệu

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VIỆN MÁY TÍNH

Trụ sở: 178-180 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận.

Điện thoại : (08) 3844 2008

CN: 117 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM

Điện thoại : (08) 3848 6117

CN: 265 Xô Viết Nghệ Tĩnh , phường 15 , quận Bình Thạnh 

Điện thoại: (08) 3511 1247

Xem địa chỉ các chi nhánh tại đây: http://vienmaytinh.com/lien-he-vien-may-tinh-gan-nhat

Thời gian làm việc : Từ 7h30 đến 21h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày Lễ và Tết.

Wesite: http://vienmaytinh.com

Type the characters you see in the picture above.

Gửi hỗ trợ

Loading...